Bột trà xanh Thái Nguyên – Chất lượng làm nên thương hiệu

Với những người sành uống trà có lẽ không mấy ai còn xa lạ với câu: “Thái Nguyên đệ nhất danh trà”. Nói tới trà Việt là người ta nghĩ ngay tới vùng đất trà Thái Nguyên với hương vị đặc trưng mà không nơi nào có được.

Chen nuoc che pha tu nhung la che Thai Nguyen

Tuy nhiên, trà Thái Nguyên trước giờ vẫn được biết là những sản phẩm búp trà khô truyền thống với mục đích chính là để uống. Trong khi đó trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm từ lá trà được biến tấu để sử dụng với nhiều mục đích khác nhau chứ không đơn thuần chỉ để uống nữa. Điển hình như sản phẩm matcha ( hay còn gọi là mạt trà) của Nhật Bản hiện đang “làm mưa làm gió” trên thị trường do các công dụng hữu ích của nó như làm đẹp, làm thực phẩm, uống… với giá gấp nhiều lần so với sản phẩm chè Thái Nguyên truyền thống.

Khi tìm hiểu sản phẩm của Nhật Bản với nhiều câu hỏi tự đặt ra: Tại sao Nhật Bản họ có thể sản xuất tạo ra được sản phẩm như vậy trong khi mình cũng có sẵn nguồn nguyên liệu nhưng lại đi nhập khẩu sản phẩm của họ về dùng với mức giá cao? Công nghệ sản xuất Matcha của họ diễn ra như thế nào? … Cùng với niềm đam mê và mong muốn tạo ra thật nhiều sản phẩm có giá trị từ chính những nguyên liệu trên chính mảnh đất quê hương mình, sau một thời gian dài học hỏi và thử nghiệm đúc rút kinh nghiệm chúng tôi đã tạo ra được sản phẩm bột trà xanh Thái Nguyên với giá trị tương đương với Matcha Nhật Bản nhưng giá cả chỉ bằng 1/3 để phục vụ người tiêu dùng Việt Nam.

Cùng tìm hiểu quy trình sản xuất để hiểu thêm về nguồn gốc của Bột trà xanh Thái Nguyên:

Nguyên liệu

Búp trà xanh Thái Nguyên dùng để làm nguyên liệu làm bột trà xanh được chăm sóc theo quy trình sạch đảm bảo KHÔNG thuốc trừ sâu, KHÔNG chất kích thích tăng trưởng… Vì trà được chăm sóc đúng kĩ thuật nên hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn, làm tăng chất diệp lục có trong từng lá trà non, giúp lá trà có màu xanh thẫm khi nghiền ra sẽ giữ nguyên được màu xanh tươi của trà.

Nhung bup che xanh mon mon den thoi diem duoc thu hoach

Thu hoạch

Lá trà sau khi tới thời điểm thu hoạch sẽ được người dân lành nghề hái thủ công thay vì máy hái để có được những búp trà chất lượng,  tránh bị dập nát mất đi chất dinh dưỡng của trà… Sau khi thu hoạch về trà được tách gân lá( giúp bột trà xanh không bị chat), làm sạch để ráo được, sau đó được phơi khô ( phơi trong bóng râm tránh ánh nắng mặt trời vì nếu phơi có ánh nắng mặt trời quá trình quang hợp sẽ diễn ra làm mất đi chất diệp lục trong lá trà, sẽ k cho sản phẩm màu như ý). Chất diệp lục trong lá trà sẽ giúp vận chuyển oxi tới các bộ phận của cơ thế, giúp người tỉnh táo.

La che xanh sau khi da duoc tach gan va phoi kho

Chế biến

Đây được coi là quy trình chế biến quan trọng nhất. Sau khi được làm sạch và phơi khô, những lá trà sẽ được nghiền dưới đá nghiền Granite trong phòng sạch sẽ thoáng mát. Bột Matcha sau khi nghiền xong sẽ được rây qua 1-2 lần để đảm bảo độ mịn như ý muốn.

Bot tra xanh Matcha sau khi da nghien xong

Đóng gói

Sau khi được nghiền bằng đá Granite thì công đoạn đóng gói là công đoạn cuối cùng. Bột Matcha được đóng gói trong bao bì cẩn thận để chống ẩm và giữ nguyên được hương vị.

Bot tra xanh duoc dong thanh tung goi/hop nho de dang su dung

Dòng sản phẩm Bột trà xanh Matcha Thái Nguyên

Để đảm  bảo yêu cầu về chất lượng cũng như về vệ sinh an toàn thực phẩm, trong quá trình sản xuất phải làm bảo các tiêu chuẩn:

  •  Sử dụng dụng cụ riêng chuyên dụng và có kĩ thuật riêng
  • Khu chế biến phải sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Dụng cụ chế biến phải đảm bảo luôn sạch sẽ.

Với dòng sản phẩm Bột trà xanh được làm từ những là trà Thái Nguyên, áp dụng công nghệ và quy trình sản xuất tiên tiến, chúng tôi tự tin mang đến sản phẩm chất lượng, giá cá hợp lý tạo nên sự hài lòng cho quý khách hàng khi sử dụng.

Mọi thông tin tư vấn và đặt hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!