Những điều cần lưu ý khi thuê dịch vụ Xây nhà trọn gói tại Quảng Trị

Bạn đang có nhu cầu xây nhà? Mong muốn ngôi nhà trong tương lai hoàn hảo theo ý mình nhưng bạn lại không có thời gian để tự quán xuyến tất cả công đoạn trong thời gian xây nhà. Bạn đang phân vân không biết có nên chọn hình thức xây nhà trọn gói cho căn nhà của mình?

Với khối lượng công việc quá nhiều thì hình thức Xây nhà trọn gói hiện nay là giải pháp hữu hiệu cho nhiều chủ nhà, tuy nhiên muốn an tâm sử dụng hình thức xây nhà này thì chủ nhà cần chú ý những điều sau tránh trường hợp tiền mất nhiều nhưng không có được ngôi nhà như ý muốn.

Dich vu xay nha tron goi

Những điều cần lưu ý:

Tham khảo thiết kế các công trình có diện tích và địa hình tương tự

Đây là điều tất yếu của bất kì ai có ý định xây nhà. Bạn nên tham khảo ý kiến của những người đã xây nhà có diện tích và địa hình tương tự với mảnh đất của bạn để có thêm kiến thức chuẩn bị thêm cho ngôi nhà của bạn.

Tính toán dự trù kinh phí

Việc tính toán dự trù kinh phí sẽ giúp bạn cân đối được nguồn tài chính hiện có và đưa ra được mức đầu tư tốt nhất.

Chọn đơn vị xây nhà trọn gói tại Quảng Trị

Lựa chọn nhà thầu Xây nhà trọn gói uy tín quyết định tới 80% về chất lượng, thẩm mỹ cũng như chi phí của công trình. Để tìm được một nhà thầu uy tín với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà trọn gói bạn cần chú ý những điều sau:

+ Tìm hiểu kĩ về công ty: địa chỉ rõ ràng, năm thành lập, hỏi thăm về mức độ uy tín của công ty…

+ Tham khảo trên website của công ty kiến trúc xây dựng và xem thực tế những công trình mà phía nhà thầu đó đã thi công.

+ Không nên tham rẻ mà lựa chọn những nhà thầu chào giá quá rẻ so với thị trường, để đảm bảo chất lượng của công trình.

Kí kết hợp đồng với đơn vị Xây nhà trọn gói

Sau khi tìm hiểu phương án nhà thầu đưa ra và thỏa thuận kĩ lưỡng, hai bên ( chủ nhà và nhà thầu) sẽ tiến hành kí kết hợp đồng xây dựng. Hợp đồng này là văn bản pháp lý giữa hai bên mang tính quyết định và phải thực hiện theo nên cần chi tiết và cụ thể tất cả các hạng mục.

+ Nêu rõ các hạng mục thi công công trình, loại nguyên vật liệu và nội thất sử dụng, tiến độ công trình

+ Báo giá cụ thể cho công trình ( VD: 4.000.000tr/m2 đã bao gồm tất cả nội thất phòng bếp và phòng tắm….)

+ Quyền lợi và trách nhiệm của 2 bên, bên thi công phải đảm bảo thi công đúng theo bản vẽ thiết kế nhà, đúng nguyên vật liệu như trong hợp đồng và đúng tiến độ như trong hợp đồng; Bên phía chủ nhà phải có trách nhiệm thanh toán đúng theo thời hạn…

Giám sát công trình

Mặc dù đã lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói nhưng chủ nhà vẫn nên giành thời gian để giám sát khi thi công những giai đoạn quan trọng như ép cọc, đổ móng…. Hoặc nếu thời gian quá hạn hẹp thì có thể thuê riêng một giám sát có kinh nghiệm để đảm bảo công trình được thực hiện đúng như trong hợp đồng, tránh trường hợp thất thoát nguyên vật liệu, tiến độ trì trệ,…

Trên đây là những lưu ý cần thiết mà bất kì ai đang có ý định lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói tại Quảng Trị nên lưu tâm để mang lại cho mình và người thân ngôi nhà như ý muốn với tiêu chí “Tiết kiệm trong chi phí – tinh tế trong thiết kế – an toàn trong thi công”.